प्रत्येकाची आवडती पाव भाजी बनवण्यासाठी योग्य पद्धत जाणून घ्या
पावभाजी प्रत्येकाच्या आवडीचे आहेत. तुम्ही बर्याचदा बाहेर जेवले असेल. आपण घरी कसे बनवायचे हे जाणून घेऊ इच्छित असल्यास ते तयार करण्याची सोपी पद्धत जाणून घ्या.
Pav Bhaji Recipe In Marathi
या कृती बद्दल काही माहिती:
- किती लोकांसाठी: 4 - 6
- वेळः 15 ते 30 मिनिटे
- डिश प्रकार: शाकाहारी
Pav Bhaji Recipe In Marathi Video:
Pav Bhaji Video In Marathi
आवश्यक सामग्री:
Ingredients For Making Pav Bhaji Recipe In Marathi:
- बारीक चिरून हिरव्या शिमला मिर्ची - 40 ग्रॅम
- चिरलेली गाजर - 40 ग्रॅम
- चिरलेली कोबी - 40 ग्रॅम
- चिरलेली ताजी सोयाबीनचे - 40 ग्रॅम
- चिरलेला कांदा - 50 ग्रॅम
- आले-लसूण पेस्ट - 50 ग्रॅम
- पांढरा लोणी - 80 ग्रॅम
- चिरलेला आले (अदरक) - 5 ग्रॅम
- हिरवे वाटाणे - 50 ग्रॅम
- मीठ - चवीनुसार
- पाव भाजी मसाला - दोन चमचे
- चिरलेली हिरवी मिरची - 8
- चिरलेली कोथिंबीर - 5 ग्रॅम
- बारीक चिरून टोमॅटो - 150 ग्रॅम
- ताजे टोमॅटो पुरी - 150 ग्रॅम
- संपूर्ण जीरा - 1 चमचे
- उकडलेले मॅश बटाटे - २
- चिरलेला कांदा - २
- लोणी 100 ग्रॅम
- लिंबू कट - 4 तुकडे
पाव भाजी बनवण्याची पद्धत:
How To make Pav Bhaji Recipe In Marathi:
- भांड्यात लोणी घालून गरम करा.
- लोणी वितळू लागल्यावर त्यात जिरे, कांदा आणि आले (अदरक) घाला.
- एक मिनिट तळून घेतल्यावर त्यात अदरक-लसूण पेस्ट घालून परतून घ्या.
- पेस्ट हलकी तपकिरी झाल्यावर त्यात मिरची पूड, कोथिंबीर आणि सर्व हिरव्या भाज्या घालून मिक्स करावे.
- शिजवल्यानंतर टोमॅटो पुरी आणि चिरलेला टोमॅटो घाला.
- झाकण ठेवून 7-8 मिनिटे शिजवा.
- टोमॅटो मऊ झाल्यावर पाव भाजी मसाला, मीठ घाला आणि १5-20 मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या. ते अधूनमधून ढवळत रहावे जेणेकरून भाजी पात्राच्या तळाशी चिकटणार नाही.
- वेळानंतर भांड्याला आचेवरून काढा आणि हिरव्या धणे भाजीवर घाला.
- नंतर आचेवर गॅस गरम करून घ्या. गरम झाल्यावर त्यात थोडेसे लोणी घालून बेक करावे.
- भाजी प्लेट मध्ये काढा. त्यात लिंबाचा रस, लोणी आणि कांदा घालून पाव सह सर्व्ह करावे.
Comments
Post a Comment