Gulab Jamum Recipe In Marathi

गुलाब जामुन रेसिपी

Gulab Jamum Recipe In Marathi
Gulab Jamum Recipe In Marathi 

गुलाब जामुन रेसिपी: गुलाब जामुन एक लोकप्रिय भारतीय मिष्टान्न आहे जे सण ते लग्न, पार्टी किंवा इतर कोणत्याही विशेष प्रसंगी तयार केले जाते. 


कधीकधी सामान्य दिवसातसुद्धा तुम्हाला गुलाब जामुन खाण्याची इच्छा असल्यास आपण ते सहज घरी बनवू शकता. 

आपण गुलाब जामुनला फक्त 30 मिनिटांत घरी बनवू शकता. डिनर पार्टीनंतर तुम्ही गुलाब जामुन मिष्टान्न म्हणून सर्व्ह करू शकता. 

बरेच लोक गुलाब जामुनवर रबरी लावून सर्व्ह करतात.

गुलाब जामुन तयार करण्यासाठी साहित्यः गुलाब जामुनचे नाव ऐकून सर्वांच्या तोंडाला पाणी येते. खोया, पीठ, केशर घालून चश्नीत घालून हे तयार केले जाते. 

आपण गुलाब जामुन थंड किंवा गरम देखील खाऊ शकता.



Gulab Jamun Recipe Video In Marathi 

गुलाब जामुनचे साहित्य

  • 300 ग्रॅम खोया
  • 3 चमचे पीठ
  • 3 चमचे साखर
  • १/२ लिटर पाणी
  • एक चिमूटभर केशर
  • 200 ग्रॅम रिफाइंड तेल

गुलाब जामुन कसा बनवायचा

  1. खोया आणि पीठ एकत्र एका भांड्यात घाला.
  2. त्यातून छोटे गोळे बनवा.
  3. आता चष्णी बनवण्यासाठी तीन चमचे साखर मध्ये अर्धा कप पाणी घालून शिजवा. त्यात थोडा केशर घाला.
  4. कढईत तेल टाकून गरम करा. त्यात तयार केलेला एक छोटा बॉल ठेवा आणि त्यात तळून घ्या.
  5. त्यांना चष्णीमध्ये भिजवून सर्व्ह करा.

Also Read Hindi Recipes:



कृती टीपः

गुलाब जामुन बनवताना तुम्हाला हवे असल्यास आपण मनुका देखील मध्यभागी घालू शकता.
गुलाब जामुनची फेरी मारत असताना, गुलाब जामुनच्या कवचाही मोडणार नाही याची खात्री करुन घ्या.

Comments